Close

Thủ tướng Malaysia test drive VinFast

Sáng nay (28/8) nhân chuyến thăm Việt Nam, Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad đã lái thử mẫu xe VinFast Lux S.A và ngài đã chạy với tốc độ 120/h.

Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad trao đổi với Chủ tịch VinGroup Phạm Nhật Vượng sau khi lái thử xe

Thủ tướng Mahathir thăm Việt Nam theo lời mời của Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc. Sáng nay 28/8, ông đã tới thăm Tập đoàn FPT và Khu công nghiệp Hòa Lạc.

Tại làng phần mềm FPT ở Hòa Lạc (Hà Nội), ông Mahathir 94 tuổi đã tự cầm lái chạy thử mẫu xe VinFast Lux S.A  với tốc độ 120 km/h. Sau khi chạy thử, Thủ tướng Malaysia đã dành lời khen ngợi cho mẫu xe của hãng xe Việt.

Trước chuyến thăm Việt Nam, ông Mahathir rất quan tâm tới sản phẩm xe hơi đầu tiên của VinFast và bày tỏ mong muốn được trực tiếp cầm vô lăng các mẫu xe mới này.

Trong khu vực Đông Nam Á, Malaysia là quốc gia có nền công nghiệp ô tô nội địa phát triển bậc nhất. Ông Mahathir chính là “cha đẻ” trong việc đặt nền móng, xây dựng chính sách để phát triển nền công nghiệp ô tô với thương hiệu nổi bật là Proton. Năm 1985, ông Mahathir ghi dấu ấn lớn khi chạy mẫu xe đầu tiên do Malaysia sản xuất qua cầu Penang.

VinFast Lux S.A  là một trong ba mẫu xe đầu tiên của thương hiệu ô tô Việt Nam gồm: Fadil, Lux ALux S.A

VinFast Lux S.A là chiếc SUV đầu tiên do VinFast sản xuất. Đây là dòng xe phát triển dựa trên nền tảng của BMW X5 thế hệ 5, do Vinfast mua bản quyền từ hãng xe Đức. Đây là dòng xe thể thao đa dụng 5-7 chỗ, cỡ trung hạng sang và được VinFast mua công nghệ của BMW series 5 thế hệ trước để phát triển.

VinFast Lux A có kích thước dài, rộng, cao lần lượt 4.973 x 1.900 x 1.464 mm. Trục cơ sở 2.968 mm. Trục cơ sở Camry là 2.775 mm, của Mazda6 là 2.830 mm. Mẫu sedan cho khả năng tăng tốc tốt hơn SUV, bởi trọng lượng nhẹ hơn, thiết kế trọng tâm thấp, bám đường nên ổn định hơn ở tốc độ cao hay vào cua.

Điểm nổi bật của mẫu xe này là thiết kế thể thao, mạnh mẽ, kiểu dáng sang trọng với khung gầm được phát triển triển dòng xe hạng E của Đức với thiết kế theo xu hướng mới nhất hiện nay. 

Một số hình ảnh Thủ tướng Malaysia lái thử xe VinFast:

Bước vào xe VinFast, thủ tướng Malaysia dành ra gần một phút để ngắm nhìn màn hình chính của xe và khu vực lái. Ngay sau đó, ông lái xe dọc theo khuôn viên của Khu công nghệ cao Hoà Lạc, kéo dài 3km từ Fville đến nhà máy Vinsmart.

Thích thú với tốc độ ấn tượng của chiếc SA2.0, ông Mahathir Mohamad cố gắng tách chiếc VinFast xa khỏi hai xe an ninh dẫn đường, để dễ dàng tăng tốc

Thủ tướng Malaysia giơ ngón tay cái, biểu thị sự hài lòng sâu sắc về chiếc xe với ông Phạm Nhật Vượng

Mô hình hai chiếc xe LUX là món quà lãnh đạo công ty Việt gửi tặng Thủ tướng Malaysia. “Nó thật đẹp”, ông Mahathir Mohamad nở nụ cười trước khi tạm biệt ông Vượng và quay về Hà Nội

0903 072 077